Wikipedia:விக்கித் திட்டம் நாடுகள்
கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிபீடியாவில் இருந்து.
விக்கித் திட்டம் நாடுகள் உங்களை வரவேற்கிறது!!
விக்கித் திட்டம் நாடுகள் திட்டமானது தமிழ் விக்கியில் காணப்படும் மற்றும் இனி வரவிருக்கும் நாடுகள் பற்றிய கட்டுரைகள் ஒரு சீர்தரத்துக்குள் கொண்டுவரும் நோக்கில் அமைந்தது.
| தமிழ் விக்கியில் உள்ள நாடு பற்றிய கட்டுரைகள்=105/271=39 விழுக்காடு மட்டுமே |
பொருளடக்கம் |
[தொகு] முதன்மையான நோக்கங்கள்
- எல்லா நாடுகளுக்கும் அறிமுக கட்டுரைகளை ஆக்குதல்.
- நாடுகள் தகவல் சட்டத்தை ஒருங்கிணைத்தல்.
- எல்லா நாட்டு கட்டுரைகளின் அமைப்புகளை ஒருமுகப்படுத்தல்
- ஆங்கில விக்கியிலும் பிற விக்கிகளிலும் உள்ளவற்றை சீராக தமிழாக்கம் செய்தல்.
இவற்றுக்கு மேலதிகமாக இதன் பேச்சுப் பக்கம் நாடுகள் தொடர்பான கலந்துரையாடல்களுக்கு தளமாக தொழிற்படும்
[தொகு] வார்ப்புருக்கள்
- பேச்சுப் பக்கத்தின் முதலாவதாக இடவேண்டிய வார்ப்புரு:
{{வார்ப்புரு:விக்கித் திட்டம் நாடுகள்}}
| விக்கித் திட்டம் நாடுகள் என்பது விக்கித் திட்டம் நாடுகளின் ஒரு பகுதியாகும். இதன் நோக்கங்களை திட்டப் பக்கத்தில் காணலாம். |
- குறுங்கட்டுரையின் கீழ் இடவேண்டிய வார்ப்புரு:
|
விக்கித் திட்டம் நாடுகளுடன் தொடர்புடைய ஒரு நாடு பற்றிய இந்த குறுங்கட்டுரையை தொகுத்து விரிவாக்குவதன் மூலம் நீங்களும் இதன் வளர்ச்சியில் பங்களிக்கலாம். |
[தொகு] தகவல் சட்டம்
வார்ப்புரு:தகவற்சட்டம் நாடு என்ற வார்ப்புரு நாடு தொடர்பான கட்டுரைகளில் பயன்படுத்தப்படும். வார்புருவில் மாற்றங்களை செய்து சோதிப்பதற்காக வார்ப்புரு:Infobox Country/test என்ற வார்ப்ருவை பயன்படுத்தலாம். சோதனை வெற்றியளித்தால் தகவற்சட்டம் நாடு வார்ப்புருவில் அதனை மேற்கொள்ளலாம்.
[தொகு] பயனுள்ள சில முக்கிய சுட்டிகள்
[தொகு] நாடுகள் சிறப்புக் கட்டுரைகள்
[தொகு] ஓரளவுக்கு பூர்தியானவை
[தொகு] நாடுகளின் தமிழ்ப் பெயர்கள்
- Abkhazia -- அப்காசியா
- Afghanistan -- ஆப்கானிஸ்தான் -- ஆஃப்கானிஸ்தான்
- Akrotiri -- அக்ரோத்திரி
- Åland -- எலந்து
- Albania -- அல்பேனியா
- Algeria -- அல்ஜீரியா
- Alderney -- அல்டெனெரி
- American Samoa -- அமெரிக்க சோமா
- Andorra -- அன்டோரா
- Angola -- அங்கோலா
- Anguilla -- அங்கியுலா
- Antigua and Barbuda -- அன்டிகுவா பர்புடா -- அன்டிகுவாவும் பர்புடாவும்
- Argentina -- ஆர்ஜென்டீனா
- Armenia -- ஆர்மீனியா
- Aruba -- அருபா
- Ascension Island -- அசெசன் தீவுகள்
- Australia -- ஆஸ்திரேலியா, அவுஸ்திரேலியா
- Austria -- அவுஸ்திரியா
- Azerbaijan -- அஸர்பைஜான்
- Bahamas -- பகாமாசு
- Bahrain -- பாகாரேயின் -- பஹ்ரேய்ன்
- Bangladesh -- வங்காளதேசம் -- வங்காள தேசம் -- வங்கதேசம் -- பங்களாதேஷ்
- Barbados -- பார்படோசு -- பார்படோஸ்
- Belarus -- பெலரசு
- Belgium -- பெல்ஜியம்
- Belize -- பெலிசு
- Benin -- பெனின்
- Bermuda -- பெர்மியுடா
- Bhutan -- பூட்டான்
- Bolivia -- பொலிவியா
- Bosnia -- பொசுனியா (பிரதேசம்) -- பொசுனியா
- Bosnia and Herzegovina -- பொசுனியா எர்செகோவினா -- பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும்
- Botswana -- பொட்சுவானா
- Brazil -- பிரேசில்
- Brunei -- புருனை
- Bulgaria -- பல்கேரியா
- Burkina Faso -- புர்கினா ஃபாசோ
- Myanmar -- மியான்மார்
- Burundi -- புருண்டி
- Cambodia -- கம்போடியா
- Cameroon -- கமரூன்
- Canada -- கனடா
- Cape Verde -- கேப் வேர்டே
- Cayman Islands -- கேமன் தீவுகள்
- Central African Republic -- மத்திய ஆபிரிக்க குடியரசு
- Chad -- காத்
- Chile -- சிலி
- China(People's Republic) -- சீன மக்கள் குடியரசு
- China(Republic of) -- சீன குடியரசு
- Christmas Island -- கிறிசுத்துமசு தீவுகள்
- Cocos -- கொகோசு
- Colombia -- கொலம்பியா
- Comoros -- கொமொரோஸ்
- Democratic of the congo -- கொங்கோ ஜனநாயகக் குடியரசு
- Republic of the Congo -- கொங்கோ குடியரசு
- Congo -- கொங்கோ
- Cook Islands -- குக் தீவுகள்
- Costa Rica -- கொசுதாரிக்கா
- Côte d'Ivoire -- கோட்டே டிலோவேரே
- Croatia -- குரோசியா
- Cuba -- கியூபா
- Cyprus -- சைப்ரஸ் -- சைப்பிரசு
- Czech Republic -- செக் குடியரசு
- Denmark -- டென்மார்க்
- Akrotiri and Dhekelia -- அக்ரோத்திரியும் டெகேலியாவும்
- Djibouti -- திஜிபொதி
- Dominica -- டொமினிக்கா
- Dominican Republic -- டொமினிகன் குடியரசு
- East Timor -- கிழக்குத் திமோர்
- Ecuador -- ஈக்குவடோர்
- Egypt -- எகிப்து
- El Salvador -- எல் சல்வடோர்
- Equatorial Guinea -- ஈகுவாடோரியல் கினியா
- Eritrea -- எரித்தியா
- Estonia -- எஸ்தோனியா
- Ethiopia -- எதியோப்பியா
- Falkland Islands -- போக்லாந்து தீவுகள்
- Faroe Islands -- பரோயே தீவுகள்
- Fiji -- பிஜி -- பீஜி
- Finland -- பின்லாந்து
- France -- பிரான்ஸ்
- French Polynesia -- பிரெஞ்சு பொலினீசியா
- Gaza Strip -- காசா
- Gabon -- கபொன்
- Gambia -- கம்பியா
- Georgia -- யோர்ஜியா
- Germany -- யேர்மனி
- Ghana -- கானா
- Gibraltar -- கிப்ரல்டார்
- Greece -- கிரீசு
- Greenland -- கிறீன்லாந்து
- Grenada -- கிரெனடா
- Guam -- குவாம்
- Guatemala -- கோதமாலா
- Guernsey -- குயெர்ன்சி
- French Guiana -- பிரெஞ்சு கினீயா
- Guinea -- கினியா
- Guinea-Bissau -- கினியா பிசாவு
- Guyana -- கயானா
- Guadeloupe -- கௌதலூபே
- Heard and McDonald Islands -- எரட்டும் மக்டோனால்ட் தீவுகள்
- Haiti -- எய்ட்டி
- Honduras -- ஒண்டூராஸ்
- Hong Kong -- ஒங்கொங்
- Hungary -- அங்கேரி
- Iceland -- ஐசுலாந்து
- India -- இந்தியா
- Indonesia --இந்தோனேசியா-- இந்தோனீசியா
- Iran -- ஈராக்
- Iraq -- ஈரான்
- Ireland -- அயர்லாந்து
- Falkland Islands -- பிராங்க்குலாந்து தீவுகள்
- French Southern and Antarctic Lands -- பிரெஞ்சு தென் அண்டாடிக் பகுதி
- Isle of Man -- மனித தீவுகள்
- Israel -- இசுரேல்
- Italy -- இத்தாலி
- Côte d'Ivoire -- கோட்டே டிலோவேரே
- Jamaica -- யமேக்கா
- Japan -- யப்பான்
- Jersey -- யேர்சி
- Jordan -- யோர்தான்
- Kazakhstan -- கசகிசுதான்
- Kenya -- கென்யா
- Kiribati -- கிரிபாட்டி
- Korea(Democratic -- தென் கொரியா
- Korea(Republic -- வட கொரியா
- Kosovo -- கொசோவோ
- Kuwait -- குவைத் -- குவெய்த்
- Kyrgyzstan -- கிர்கிசுதான்
- Lao People's Democratic Republic -- லாவோஸ்
- Latvia -- லத்வியா
- Lebanon -- லெபனான்
- Lesotho -- லெசோத்தோ
- Liberia -- லைபீரியா
- Libya -- லிபியா
- Liechtenstein -- லீச்டென்ஸ்டீன்
- Lithuania -- லிதுவேனியா
- Luxembourg -- லக்சம்பேர்க்
- Macao -- மகாவோ
- Macedonia -- மசிடோனியா
- Madagascar -- மடகாஸ்கர்
- Malawi -- மலாவி
- Malaysia -- மலேசியா
- Maldives -- மாலைதீவுகள்
- Mali -- மாலி
- Malta -- மால்ட்டா
- Marshall Islands -- மார்ஷல் தீவுகள்
- Mauritania -- மௌரித்தானியா
- Mauritius -- மொரீசியஸ்
- Martinique -- மார்டீனிகியு
- Mayotte -- மயோட்டே
- Mexico -- மெக்சிகோ
- Federated of Micronesia -- மிக்ரொனேசிய கூட்டாட்சி
- Republic of Moldova -- மோல்டோவா
- Monaco -- மொனாகோ
- Mongolia -- மங்கோலியா
- Montenegro -- மொண்டெனேகுரோ-- மொண்டேகோ
- Montserrat -- மொண்சுராட்
- Morocco -- மொரோக்கோ
- Mozambique -- மொசாம்பிக்
- Myanmar -- மியன்மார்
- Nagorno Karabakh -- நகோர்னோ கரபாகா
- Namibia -- நமீபியா
- Nauru -- நவுரு
- Nepal -- நேபாளம்
- Netherlands -- நெதர்லாந்து
- Netherlands Antilles -- நெதர்லாந்து அண்டிலிசு
- New Caledonia -- நியு கலிடோனியா
- New Zealand -- நியூசிலாந்து
- Nicaragua -- நிக்கராகுவா
- Niger -- நைகர்
- Nigeria -- நைஜீரியா
- Niue -- நியுயே
- North Korea -- வட கொரியா
- Norfolk Island -- நோஃபோக் தீவுகள்
- Northern Cyprus -- வட சைப்பிரசு
- Northern Mariana -- வட மரியானா
- Norway -- நோர்வே
- Oman -- ஓமன் -- ஓமான்
- Pakistan -- பாக்கிஸ்தான்
- Palau -- பலாவ்
- Palestine -- பாலஸ்தீனம்
- Panama -- பனாமா
- Papua New Guinea -- பப்புவா நியூகினியா
- Paraguay -- பராகுவே
- Peru -- பெரூ
- Philippines -- பிலிப்பைன்ஸ் -- பிலிபைன்சு
- Pitcairn Islands -- பிக்ரின் தீவுகள்
- Poland -- போலாந்து
- Portugal -- போர்த்துக்கல்
- Pridnestrovie -- பிரின்சுடுரோவி
- Puerto Rico -- போட்டரிக்கோ
- Qatar -- கட்டார்
- Romania -- ருமேனியா
- Russia -- ரஷ்யா
- Rwanda -- ருவாண்டா
- Reunion -- ரீயூனியன்
- Saint Helena -- செயிண்ட். எலனா
- Saint Kitts and Nevis -- செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ்
- Saint Lucia -- செயிண்ட். லூசியா
- Saint Pierre and Miquelon -- செயிண்ட். பியரே மிகுயிலன் -- செயிண்ட். பியரேயும் மிகுயிலனும்
- Saint Vincent and the Grenadines -- செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் -- செயிண்ட். வின்செண்டும் கிரெனேடின்ஸும்
- Samoa -- சமோவா
- San Marino -- சான் மேரினோ
- São Tomé and Principe -- சாவோ தோமே பிரின்சிபே -- சாவோ தோமேயும் பிரின்ஸிபேயும்
- Sark -- சாக்
- Saudi Arabia -- சவூதி அரேபியா
- Senegal -- செனகல்
- Serbia -- செர்பியா
- Serbia and Montenegro -- செர்பியா மொண்டெனேகுரோ -- செர்பியாவும் மொண்டெனேகுரோவும்
- Seychelles -- சிஷெல்ஸ்
- Sierra Leone -- சியெரா லியொன்
- Singapore -- சிங்கப்பூர்
- Slovakia -- ஸ்லொவாக்கியா
- Slovenia -- ஸ்லொவேனியா
- Solomon Islands -- சாலமன் தீவுகள்
- Somalia -- சோமாலியா
- Somaliland -- சோமாலிலாந்து
- South Africa -- தென்னாபிரிக்கா
- South Korea -- தென் கொரியா
- South Ossetia -- தென் ஒசேத்தியா
- Soviet Union -- சோவியத் ஒன்றியம்
- Spain -- ஸ்பெயின்
- Sri Lanka -- இலங்கை
- Sudan -- சூடான்
- Suriname -- சுரிநாம்
- Svalbard -- சுவால்பாத்
- Swaziland -- சுவாசிலாந்து
- Sweden -- சுவீடன்
- Switzerland -- சுவிஸர்லாந்து
- Syria -- சிரியா
- Taiwan -- தாய்வான்
- Tajikistan -- தாஜிக்ஸ்தான்
- Tanzania -- தான்ஸானியா
- Thailand -- தாய்லாந்து
- Timor -- திமோர்
- Timor-Leste -- தீமோர்-லெசுடே
- Togo -- டோகோ
- Tokelau -- டொகெலாவு
- Tonga -- டொங்கா
- Trinidad and Tobago -- திரினிடாட்டும் டொபாகோவும்
- Tristan -- டிரிசுதான்
- Tunisia -- துனீசியா
- Turkey -- துருக்கி
- Turkmenistan -- துருக்மெனிஸ்தான்
- Turks and Caicos Islands -- துர்கசும் கைகோசும்
- Tuvalu -- துவாலு
- Uganda -- உகண்டா
- Ukraine -- உக்ரேன்
- United Arab Emirates -- ஐக்கிய அரபு அமீரகம்
- United Kingdom -- ஐக்கிய இராச்சியம்
- United States -- ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகள்
- Uruguay -- உருகுவே
- Uzbekistan -- உஸ்பெகிஸ்தான்
- Vanuatu -- வனுவாத்து
- Vatican City -- வத்திக்கான் நகர்
- Venezuela -- வெனிசுலா
- Vietnam -- வியட்நாம்
- Virgin Islands -- விர்ஜின் தீவுகள்
- British Virgin Islands -- பிரித்தானிய வெர்ஜின் தீவுகள்
- U.S. Virgin Islands -- அமெரிக்க வெர்ஜின் தீவுகள்
- Wallis and Futuna -- வலிசும் புடானாவும்
- Western Sahara -- மேற்கு சஹாரா
- Western Samoa -- மேற்கு சமோவா
- West Bank -- மேற்குக் கரை
- Yemen -- யேமன்
- Federal Republic of Yugoslavia -- யூகோசுலாவிய கூட்டாட்சி குடியரசு
- Zambia -- ஸாம்பியா
- Zimbabwe -- ஸிம்பாப்வே
- Australian Antarctic Territory -- அவுஸ்திரேலிய அண்டாடிக் பகுதி
- British Indian Ocean Territory -- பிரித்தானிய இந்து சம்முத்திர பகுதி
- South Georgia and the South Sandwich Islands -- தெற்கு யோர்சியா மற்றும் தெற்கு சண்ட்விச் தீவுகள்
| தமிழ் விக்கியில் உள்ள நாடு பற்றிய கட்டுரைகள்=105/271=39 விழுக்காடு மட்டுமே |

